Website theo mẫu

Thiet ke website gia re 300k 300.000đ Chi tiết...

Quản trị nội dung

Quản trị nội dung 500.000đ Chi tiết...

Trọn gói theo mẫu

Thiet ke website gia re 1tr 1.000.000đ Chi tiết...

Làm theo yêu cầu

Thiet ke website gia re Liên hệ Chi tiết...

Kiến thức

Hướng dẫn sao lưu backup dữ liệu web thủ công và lưu về máy tính cá nhân - Cho người mới

Cập nhật: 12:51 Ngày 15/03/2018
  Views: 862
Sao lưu dữ liệu web là một bước rất quan trọng trong quá trình quản trị website. Trên các hosting hiện nay cơ bản đều có tính năng backup tuy nhiên việc quá tin tưởng vào chức năng backup tự động đôi khi cũng khiến bạn trắng tay khi ngay cả dữ liệu backup trên hosting cũng bị tấn công. Khi bạn thiết kế website kể cả khi thiết kế web giá rẻ thì công sức của bạn đổ ra để xây dựng nội dung web cũng là thứ rất quý giá. Hôm nay web300k.net sẽ hướng dẫn bạn cách backup dữ liệu thủ công để lưu trữ dữ liệu về máy tính cá nhân một cách an toàn tuyệt đối.

Khi backup dữ liệu thủ công bạn cần backup 2 phần:

1. Backup file code và file ảnh về máy:


Trước tiên bạn phải tải 1 phần mền có tên FileZilla để kết nối giữa hosting và máy tính của bạn. Download tại đây.

Sau khi tải về bạn cứ ấn next và ok để cài đặt bình thường như những phần mền thông thường khác. Sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ có giao diện như hình dưới đây:

backup dữ liệu thủ công

Sau khi cài đặt thành công (Chuyển sang tiếng việt như hình vẽ bằng cách vào menu EDIT --> SETTING --> LANGUAGE để lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt) hãy sử dụng các thông số hosting mà bạn được cung cấp để thực hiện kết nối với hosting bao gồm:

+ Máy chủ (thường là IP của hosting)
+ Username
+ Password

Còn cổng (post) bạn cứ để trống vì nó mặc định là 21

Kết nối dữ liệu

 
Sau khi kết nối xong:

Kết nối hosting bằng filezilla

Tiếp theo hãy mở thư mục gốc của web và thư mục cần lưu trữ ở trên máy tính. Ở hình trên Bên phải là Hosting và bên trái là máy tính của bạn. Sau khi mở ra thì hãy chọn Ctrl+A để lấy tất cả các file bên hosting rồi bấm chuột phải và chọn tải xuống.

tải web bằng filezilla
 
Sau khi tải bấm tải xuống bạn hãy chờ cho đến khi dòng lệnh không còn chạy nữa như vậy là đã xong phần code

Tiếp theo chúng ta làm việc với database nữa là ok

2. Backup Database về máy tính


Truy cập vào  hosting sau đó lựa chọn Phpmyadmin, nó sẽ mở ra 1 tab mới ở đó bạn nhập các thông tin database để đăng nhập
 

Backup database

Sau đó sang trang đăng nhập Database

phpmyadmin
Sau khi đăng nhập xong sẽ được như hình dưới đây

Backup database

Tiếp theo chọn Export để xuất dữ liệu Tiếp theo là chọn GO rồi chọn nơi lưu trữ tệp. Tốt nhất là nên chọn thư mục mà bạn vừa lưu code để đồng bộ, sau đó chọn LƯU để download database về máy

backup database về máy

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình lưu trữ website thủ công từ hosting về máy. Còn khi hosting có vấn đề thì bạn có thể làm ngược lại các quá trình trên là được. 
Bạn cũng không cần thiết phải cập nhật thường xuyên trừ khi web của  bạn có thể biến động từ các thành viên đăng ký, còn với web tin tức bán hàng thông thường thì bạn nên thực hiện các thao tác trên sau mỗi đợt cập nhật dữ liệu, mỗi đợt đăng bài lên website.

Chúc bạn thành công!

 
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: